Google xác nhận Asus ZenFone AR có hỗ trợ Tango sẽ được lên kệ vào mùa hè năm nay

Trong sự kiện Google I/O vừa diễn ra, Google đã cung cấp một số thông tin xung quanh những kế hoạch phát triển VR và AR của họ.

Ngoài ra, Google cũng xác nhận rằng một trong những smartphone có các tính năng hỗ trợ công nghệ Tango, AR sẽ được lên kệ trong vài tháng tới.

Asus được trình làng hồi tháng Một tại CES 2017 nhưng thời điểm lên kệ chưa được tiết lộ. Ngoài các tính năng hỗ trợ công nghệ Tango, còn nổi bật với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821, 6 hoặc 8 GB RAM và 64/128 GB dung lượng lưu trữ (có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD). Để hỗ trợ công nghệ Tango, sử dụng hệ thống TriCam gồm ba cảm biến camera, cảm biến chính 23 MP.

Tango là một trong những công nghệ mà Google sử dụng trong các lớp học. “Sử dụng Cardboard hơn hai triệu sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế ảo với Expeditions AR”, Google tuyên bố. Dự kiến, mùa thu năm nay, Googole sẽ mang những bài học tăng cường thực tại tới các ngôi trường thông qua một số chương trình đặc biệt.

Với công nghệ Tango, Asus ZenFone AR có thể theo dõi chuyển động và nắm được khoảng cách cũng như vị trí của đồ vật trong thế giới thực. Dù được trang bị màn hình Super AMOLED 5.7 inch độ phân giải Quad HD nhưng ZenFone AR có kích thước nhỏ hơn so với Phab 2 Pro, một smartphone hỗ trợ Tango của Lenovo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *