Ford đang muốn phát triển cảm biến sinh trắc học ở trên ô tô

Bên cạnh việc ứng dụng cảm biến trên ô tô, cũng đang nghiên cứu cả cảm biến CO2 nhằm phát hiện các trường hợp vật nuôi hoặc trẻ em bị bỏ lại trong xe.
Nếu cảm biến sinh tắc học của Ford được hoàn thành, những vụ tai nạn do tài xế ngủ gật sẽ được ngăn chặn triệt để.
Mới đây, tạp chí ô tô Fortune đã đưa tin về việc ông Mark Fields, CEO của Ford hiện đang nói chuyện với Flex về việc nghiên cứu các trên xe hơi. Flex thực tế là 1 công ty sản xuất thiết bị đeo thông minh và cũng là công ty mẹ của Fibit. Trước đó, 2 công ty này từng hợp tác với nhau trong việc sản xuất cảm biến cho xe bán tự hành. Bản thân 2 hãng đều tỏ ra tự tin trong việc ứng dụng y học trên cảm biến sinh trắc để tạo ra những công nghệ ô tô cảnh báo ngủ gật tối tân.

Trong hội thảo về sức khỏe do Fortune tổ chức ở San Diego, ông Michael Mendenhall, Giám đốc Marketing của Flex cho rằng cảm biến sinh trắc học có thể phát hiện nếu lái xe ngủ gật hay có vấn đề về sức khỏe.


Ford muốn phát triển cảm biến sinh trắc học trên ô tô
“Cảm biến sinh trắc học trong xe có thể theo dõi thông số sinh học của người dùng và phát hiện xem họ có đang ngủ gật khi lái xe hay không, từ đó chiếc xe sẽ tiến hành cảnh báo và phản ứng phù hợp.” – Ông Mendenhall phát biểu.

Bên cạnh việc ứng dụng cảm biến sinh trắc học trên ô tô, Ford cũng đang nghiên cứu cả công nghệ ô tô cảm biến CO2 nhằm phát hiện các trường hợp vật nuôi hoặc trẻ em bị bỏ lại trong xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *