Có gì đặc biệt ở trên các dòng Android tivi của hãng Sony?

Bên cạnh đó, Hệ điều hành Android 7.0 mới nhất của Sony (tính đến thời điểm tháng 05/2017) cũng sắp có những cải tiến thú vị, giúp cả người già lẫn trẻ nhỏ đều có thể sử dụng dễ dàng.

Các dòng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn cho gia đình mình. Hãy cùng tìm hiểu dòng này có những điều đặc biệt gì khiến người dùng thích thú đến vậy nhé!
1Hệ điều hành Android dành riêng cho tivi

Hệ điều hành dành riêng cho tivi sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ, dễ sử dụng và mượt mà so với các tivi không có hệ điều hành Android được viết riêng (tivi xài Android box, tivi xài Android của điện thoại).

Sony đã tối ưu hóa các trải nghiệm Android trên điện thoại thông minh và viết lại sao cho phù hợp với tivi, mang đến sự thú vị và sử dụng dễ dàng giống như đang sử dụng một chiếc điện thoại, máy tính bảng kích thước lớn.

Bên cạnh đó, Hệ điều hành Android 7.0 mới nhất của Sony (tính đến thời điểm tháng 05/2017) cũng sắp có những cải tiến thú vị, giúp cả người già lẫn trẻ nhỏ đều có thể sử dụng dễ dàng.

2Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) tiết kiệm tối đa thời gian

Thay vì bấm từng chữ trên màn hình để tìm kiếm thì với Voice Search trên Android tivi của Sony, bạn chỉ cần ấn nút (có hình Micro) trên điều khiển, đọc to cụm từ cần tìm kiếm và đợi khoảng 2-3 giây là tivi đã mang đến kết quả ngay trên màn hình.

Tìm kiếm bằng giọng nói hỗ trợ Tiếng Việt rất tốt và “nghe” được giọng cả 3 miền, tìm kiếm bằng cụm từ (tin tức, thời trang, ẩm thực,…) hoặc đặt câu hỏi (thời tiết hôm nay thế nào, kết quả trận bóng hôm qua…) cực kỳ linh hoạt.

3Kho ứng dụng đa dạng, phong phú

Android được trang bị kho ứng dụng phong phú từ Google Play, và được tối ưu để sử dụng dễ dàng trên tivi, phục vụ đa dạng các nhu cầu:

– Xem phim, xem truyền hình online: Youtube, Netflix, Fim+, FPT Play, ClipTV, HTV Online, Zing TV,…

– Nghe nhạc: Zing MP3, Nhạc của tui,…

– Đọc báo: Trình duyệt web, VNExpress,…

– Chơi game: Asphalt 8, Real Boxing, Skyforce, Dead Trigger 2,…

Kho ứng dụng này cũng được cập nhật và nâng cấp thường xuyên giống như trên các điện thoại thông minh chạy Android.

Ngoài ra, Có thể dễ dàng mở rộng dung lượng ổ cứng bằng kết nối USB để có thêm không gian cho nhiều ứng dụng và trò chơi tuyệt vời hơn.


4Chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhanh chóng

Màn hình nhỏ của điện thoại, máy tính bảng làm bạn không thể xem rõ những hình ảnh, video yêu thích, thì hãy thử chiếu lên tivi và cùng cả gia đình của mình thưởng thức một cách trọn vẹn.

Chỉ cần kết nối điện thoại, máy tính bảng chung mạng wifi với tivi và chọn nút Chiếu màn hình (Nút hình màn hình và các vạch sóng như hình minh họa), mọi hình ảnh, âm thanh sẽ được chiếu lên màn hình tivi nhanh chóng, cực kì thuận tiện.


5 Điều khiển tivi bằng điện thoại tiện lợi

Ngay cả khi không tìm được Điều khiển từ xa cho tivi thì vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại do Sony phát triển.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *