Bạn có thể trải nghiệm phản hồi cảm xúc trong thực tế ảo

Omnipulse có thể bắt chước theo mọi thứ khi bạn dùng súng bắn trong thế giới ảo. Hiện tại, đây mới chỉ là một nguyên mẫu và cần thời gian phát triển thêm.

Sự thiếu thốn các cảm nhận về xúc giác đã khiến chưa thực sự tốt nhất, tuy nhiên một thí nghiệm mới đây đã cho thấy công nghệ hoàn toàn có thể giúp con người cảm nhận xúc giác hay thậm chí ngửi trong tương lai.

Phòng thí nghiệm robot thuộc ĐH. Cornell, Mỹ đã tạo ra một nguyên mẫu robot cho phép tạo ra VR bằng các phản hồi xúc giác chân thực. Mẫu robot có tên Omnipulse có thể tạo ra các phản hồi khi người sử dụng tham gia một trò chơi nào đó.

Phần bên ngoài được làm bằng chất liệu cao su nối với một ống khí nén thông qua một đường ống nhỏ, hẹp. Khi người dùng ra một động tác nào đó trong thế giới , khí nén sẽ được bơm vào trong các ống khí để tạo cảm giác vậy lý y hệt như khi người dùng thực hiện hành động đó ngoài đời thực.

Việc sử dụng một lớp cao su mỏng nhưng tạo ra kết quả khá bất ngờ cho thấy tiềm năng ứng dụng trên một số bộ điều khiển như điều khiển cảm ứng của Oculus hay găng tay điều khiển và bộ quần áo có thể phản hồi xúc giác.

Omnipulse có thể bắt chước theo mọi thứ khi bạn dùng súng bắn trong thế giới ảo. Hiện tại, đây mới chỉ là một nguyên mẫu và cần thời gian phát triển thêm.

Tuy nhiên triển vọng về một thiết bị thực tế ảo có thể đem tới các cảm giác phản hồi chân thực như vậy rất thú vị và đáng mong đợi. Mặc dù vậy, chưa rõ các nhà phát triển có định hợp tác với nhiều bên và tích hợp công nghệ này lên nhiều bộ điều khiển khác của Oculus, HTC hay Sony hay không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *